Các loại tranh tráng gương phổ biến trên thị trường

Các loại tranh tráng gương phổ biến trên thị trường

14/04/2023   |   Đăng bởi Huỳnh Thị Bảo Trâm

Các loại tranh tráng gương phổ biến trên thị trường

 Tranh tráng gương là sản phẩm được xem là hội tụ đầy đủ những yếu tố của một tác phẩm nghệ thuật như tính thẩm mỹ , màu sắc, độ chân thực. Tranh được thiết kế với lớp bề mặt phủ gương, tạo nên một hiệu ứng phản chiếu ánh sáng và tương phản, đem lại vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy cho không gian nội thất. Đây là một lựa chọn phổ biến trong trang trí nội thất hiện đại, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa mang lại sự tiện ích của một gương phản chiếu.

Chất Liệu Tranh Tráng Gương

 Tranh tráng gương là loại tranh được in trên chất liệu mica, gỗ MDF hoặc nhựa PVC,… Sau khi in tranh, bề mặt tranh sẽ được phủ lên lớp bóng gương để tạo độ sáng, nhẵn bóng. Lớp gương này giúp tranh có chiều sâu và có hồn không. Tranh tráng gương là gì bắt nguồn từ lớp tráng gương này.

Các Loại Tranh Tráng Gương Phổ Biến

 Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại tranh treo tường tráng gương được ưa chuộng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Sau đây là một số loại tranh treo tường tráng gương phổ biến:

Tranh Tráng Gương Phong Cảnh Thiên Nhiên

 Đây là loại tranh tráng gương với chủ đề là phong cảnh thiên nhiên, gồm cảnh quan núi rừng, biển cả, hoa mùa xuân, hoàng hôn, hay bình minh, mang đến cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên.

Tranh Tráng Gương Phong Thủy

 Đây là loại tranh tráng gương được thiết kế dựa trên nguyên tắc phong thủy, với các yếu tố như hình ảnh, màu sắc, và ký hiệu mang ý nghĩa phong thủy, như mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Tranh Tráng Gương Trừu Tượng

 Đây là loại tranh tráng gương với hình ảnh trừu tượng, gồm các đường nét, hình khối, màu sắc, và họa tiết trừu tượng tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, phá cách và hiện đại.

Tranh Tráng Gương Hoa Văn, Cây Cối

 Tranh bao gồm các hoa văn, lá cây, cành hoa, hoa sen, hoa hồng, hoa oải hương, cây cổ thụ, cây anh đào, v.v... Chủ đề này thường được lựa chọn vì tính tươi sáng, sống động và tượng trưng cho sự nở rộ, sinh sôi và phát triển.

 

 Tất nhiên, ngoài các chủ đề nêu trên còn rất nhiều mẫu tranh tráng gương với nhiều chủ đề khác nhau với các thiết kế, kích thước, và kiểu dáng đa dạng trên thị trường, tùy thuộc vào sở thích và phong cách của từng người mua.

 Vì vậy nếu bạn vẫn còn đang đau đầu suy nghĩ về lựa chọn tranh sao cho vừa ý nghĩa, sang trọng , vừa có giá thành hợp lý,  thì hãy liên hệ ngay với Saigon Poster để nhận được sự tư vấn hợp lý và tận tình nhất.

Viết bình luận