Bộ tranh tứ quý tráng gương - Ý nghĩa tranh tứ quý

Bộ tranh tứ quý tráng gương - Ý nghĩa tranh tứ quý

23/06/2023   |   Đăng bởi Huỳnh Thị Bảo Trâm

 

Tranh Tứ Quý Là Gì ?

Tranh treo tường tráng gương tứ quý là dạng tranh được làm từ chất liệu tráng gương và được khắc họa các họa tiết tứ quý trên bề mặt gương. Tranh tráng gương tứ quý có tác dụng tăng cường ánh sáng trong không gian nội thất và tạo ra hiệu ứng độc đáo.

 

Tranh treo tường bốn mùa là những bức tranh thể hiện bốn mùa trong năm, gồm xuân, hạ, thu và đông. Đôi khi còn kèm thêm cả những con vật tiêu biểu cho mùa đó. Mỗi loài hoa, loài cây trong bộ tứ quý lại tương ứng với một loài chim. Đây là một dạng tranh trang trí phổ biến trong nhiều không gian sống như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, hoặc các không gian công cộng như nhà hàng, khách sạn, văn phòng, v.v. Tranh treo tường bốn mùa thường mang lại không khí tươi mới, sinh động và đa dạng cho không gian trang trí.

Ý Nghĩa Tranh Tứ Quý Bốn Mùa

Mỗi mùa trong bốn mùa đều có những đặc điểm riêng, và tranh treo tường bốn mùa thường thể hiện những hình ảnh, màu sắc và bố cục phù hợp với mỗi mùa, ví dụ:

  1. Tranh treo tường bốn mùa xuân: Thường thể hiện những hình ảnh của hoa, cỏ, bướm, chim, cái chum, hay cảnh quan đầy tươi mới và màu sắc tươi sáng, tượng trưng cho sự khởi đầu, sự sinh sôi nảy nở của mùa xuân.

  2. Tranh treo tường bốn mùa hạ: Thường thể hiện những hình ảnh của ánh nắng mặt trời, cây xanh um tùm, hoa nở rực rỡ, cỏ dại mọc rậm rạp, tượng trưng cho sự nóng nực, sự sinh sôi và sự phát triển của mùa hạ.

  3. Tranh treo tường bốn mùa thu: Thường thể hiện những hình ảnh của lá vàng rơi, hoa hồng, quả dâu tây, cỏ khô, tượng trưng cho sự thu hoạch, sự chín muồi, và sự chuyển giao của mùa thu.

  4. Tranh treo tường bốn mùa đông: Thường thể hiện những hình ảnh của tuyết rơi, cây trơ khô, hồ đóng băng, con đường phủ tuyết, tượng trưng cho sự lạnh giá, sự tĩnh lặng và sự nghỉ ngơi của mùa đông.

 

Tranh treo tường bốn mùa không chỉ làm cho không gian trang trí trở nên đẹp mắt và sống động, mà còn có thể mang lại cảm giác hài hòa, cân bằng và thay đổi theo mùa trong không gian sống của bạn.

Viết bình luận